Bí quyết giúp bạn cải thiện thăng bằng trong MMA hiệu quả

Động tác quay người trong video clip sau đây có thể trông khá… buồn cười.

img_9818

Trong MMA (võ tổng hợp), thăng bằng là một yếu tố tương đối phức tạp nhưng lại thường bị bỏ quên bởi những người tập luyện phong trào hoặc thiếu bài bản.

Mỗi kỹ thuật tấn công đều tương ứng với một tư thế giữ thăng bằng đặc trưng. Là thể thức thi đấu võ thuật tổng hợp giữa nhiều môn võ, MMA đòi hỏi người tập luyện phải có khả năng giữ thăng bằng tốt trong mọi tình huống. Không chỉ mang ý nghĩa quan trọng khi chủ động tấn công, sự thăng bằng còn giúp bạn kiểm soát được những tình huống không như ý (bị tấn công, vấp ngã hoặc thậm chí bị trúng đòn dẫn đến choáng váng).

Có nhiều bài tập đặc trưng cho từng trong võ thuật nói chung và MMA nói riêng. Tuy nhiên, theo Shane Fazen – một trong những vbloger hàng đầu thế giới về hướng dẫn võ thuật – có một bài tập mang hiệu quả rất cao và phát huy được hiệu quả trong hầu hết tình huống.

Động tác quay người trong video clip sau đây có thể trông khá… buồn cười. Thế nhưng, đó là cách hiệu quả để cải thiện hoạt động của tiền đình cũng như các cơ chế, cử động tự nhiên của cơ thể để duy trì sự thăng bằng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>