Cách tránh được chấn thương trong võ thuật hiệu quả

Lưng dưới và bụng được xem như đoạn trung gian giữa hai phần cơ thể trên – dưới.

(Lower back) là một trong những nhóm cơ tương đối yếu ớt và đôi khi không gánh chịu được hết áp lực chuyển động khi tập luyện và thi đấu võ thuật.

Nhiều nhà nghiên cứu Yoga và thể chất gọi nhóm cơ này là “cơ đại diện cho loài người”. Đây là nhóm cơ giúp sinh vật linh trưởng có thể đứng được bằng hai chi sau. Tuy nhiên, quá trình tiến hóa tương đối nhanh khiến cho cơ này phát triển chưa đủ. Đó là lý do vì sao người cao tuổi thường xuyên bị đau, còng lưng.

1602-lower-back-pain

Cơ lưng dưới rất dễ chấn thương do các chuyển động của tập luyện và thi đấu võ thuật.
Lưng dưới và bụng được xem như đoạn trung gian giữa hai phần cơ thể trên – dưới. Các chuyển động của võ thuật đòi hỏi cơ thể phải luôn giữ được sự cân bằng nhưng vẫn truyền tải được động năng. Vì thế, cơ bụng và cơ lưng dưới chịu áp lực rất lớn, dẫn đến chấn thương. Việc tập luyện võ thuật với phần cơ lưng dưới yếu ớt tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm về chấn thương cột sống.

Bên cạnh việc và kỹ thuật, rèn luyện các nhóm cơ quan trọng hoặc dễ bị tổn thương cũng là bài tập cần có trong lịch tập của mỗi người luyện võ. Bạn đã sẵn sàng với những bài tập này?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>