Đấu vật sumo và những điều không nên lầm tưởng

Đã có không ít truyền thuyết về những tay ăn uống cự phách trong giới . Đã có một nhà vô địch Sumo uống hết một lúc 50 lon bia.

Hầu hết các đô vật đều nặng từ 100 – 150 kg và trọng lượng cơ thể họ tập trung chủ yếu vào vùng bụng và hông. Vóc dáng này giúp cho họ có sức đẩy lớn, một kỹ thuật cơ bản trong , và tạo thành những vùng chống sốc, cho phép vận động viên có thể đứng vững trên đôi chân của mình bất chấp những cú đánh và xô đẩy rất mạnh của đối phương. Vận động viên bị thua cuộc khi anh ta bị đánh bật ra khỏi vòng đâu hoặc khi một bộ phận bất kỳ của cơ thể chạm đất (trừ đôi chân).

dau-vat-sumo-5

Cơ thể to lớn của các không phải tự nhiên mà có,nó đòi hỏi phải có một chế độ ăn uống bắt buộc với một lượng thực phẩm khổng lồ. Đã có không ít truyền thuyết về những tay ăn uống cự phách trong giới đô vật sumo. Đã có một nhà vô địch Sumo uống hết một lúc 50 lon bia.

Tuy nhiên, đấu vật sumo không phải là một môn thể thao chậm chạp dành cho những thanh niên béo phị chỉ lo say sưa ăn uống. Dù cơ thể to lớn, nhưng các đô vật Sumo, một kiểu võ sĩ hiện đại ở Nhật Bản, lại rất tháo vát, khỏe mạnh, nhanh nhẹn và cân đối. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau và truyền thống đấu vật Sumo, tôi tin ràng, bạn sẽ trở thành một người hâm mộ cuồng nhiệt môn thể thao này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>