Đới Đăng Tiến giành HC vàng SEA Games đầu tiên

Chiến thắng ở nội dung vật cổ điển 55 kg của tạo nên bất ngờ lớn.

ở Gia Lâm, Hà Nội bắt đầu làm quen với môn vật khi 15 tuổi. Được đào tạo ở lò Hà Nội, lợi thế của Tiến là được tập với các chuyên gia từ sớm. Do đó, điểm mạnh nhất của Đới Đăng Tiến là kỹ thuật cơ bản rất tốt. Theo Trưởng đoàn Nguyễn Thế Long, sự tự tin đã giúp Tiến ngược dòng giành chiến thắng trước đối thủ Argana – người từng vô địch hai kỳ SEA Games liên tiếp.

do_vat_tre_doi_dang_tien_lap_ky_tich_0

Đới Đăng Tiến giành HC vàng SEA Games đầu tiên. Ảnh: Kỳ Lân.
Ở hạng cân 55 kg, Việt Nam từng thất bại hai kỳ SEA Games gần đây. Ngoài ra, hy vọng cũng không được đặt nhiều vào VĐV mới lần đầu thi đấu ở đấu trường khu vực như Đới Đăng Tiến. Lịch thi đấu chiều nay bất lợi khi anh phải đụng ứng viên vô địch Argana ngay trận đầu tiên. Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra khi chàng trai Hà Nội càng thi đấu càng thể hiện bản lĩnh hiếm có. Đăng Tiến bị dẫn 1-4 nhưng bình tĩnh gỡ hòa 4-4 trước khi kết thúc trận đấu với phần thắng 7-4. Sẵn đà tâm lý, VĐV Việt Nam vượt qua Suparmanto (Indonesia) ở bán kết với tỷ số 9-7 trước khi thắng tuyệt đối Kritsada (Thái Lan) 8-0 để giành HC vàng.

Chiến thắng ở nội dung vật cổ điển 55 kg của Đới Đăng Tiến tạo nên bất ngờ lớn. Trưởng đoàn Nguyễn Thế Long cho biết: “Đới Đăng Tiến là VĐV trẻ và thi đấu nổi bật ở các giải trong nước. Tuy vậy, sự bùng nổ của Tiến ở SEA Games năm nay là bất ngờ và niềm vui của ”.

, đội tuyển vật Việt Nam có 14 VĐV tranh tài ở 12 trên 21 nội dung vật cổ điển, tự do nam, nữ. Mục tiêu của thầy trò HLV Đới Đăng Hỷ là giành 6 HC vàng. Ở ngày thi đấu đầu tiên, ngoài , đàn anh Trần Văn Tưởng cũng giành vàng ở hạng cân 66 kg.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>