Làng Asola-Fatehpur Beri – Làng đô vật khỏe nhất Ấn Độ

Trong đấu vật khoanh vùng, các sẽ vật nhau trong bùn, leo dây, đứng lên ngồi xuống hàng trăm cái và tập nâng gạch bằng hai tay.

Từ nhiều đời nay, đàn ông trai tráng trong ngôi , ngoại ô phía Nam thành phố Delhi, Ấn Độ vẫn giữ được lịch luyện tập thể thao 2 tiếng đồng hồ vào mỗi buổi sáng và tối. Chính vì khoa học mà họ được mệnh danh là ngôi làng khỏe nhất quốc gia này.

lang-do-vat-ngoi-lang-khoe-nhat-an-do

Lứa tuổi là thanh niên trai tráng dưới 50 tuổi.
Hầu hết đàn ông trong làng đều tham gia vào Akhada. Đây là bộ môn thể thao phổ biến tại Ấn Độ có nghĩa là đấu vật khoanh vùng. Mỗi ngày, nhóm khoảng 40 người đàn ông mặc khố sẽ cùng nhau luyện tập tại một bãi tập dành riêng cho các đô vật Akhada.

Trong đấu vật khoanh vùng, các đô vật vạm vỡ sẽ vật nhau trong bùn, leo dây, đứng lên ngồi xuống hàng trăm cái và tập nâng gạch bằng hai tay. Ngoài ra, bài tập cơ bản nữa của đấu vật Ấn Độ đó là vác đối thủ trên vai và xoay chiếc xe máy nặng 350kg bằng tay không.

, huấn luyện viên cho biết, đàn ông trai tráng ở làng Asola-Fatehpur Beri có sức khỏe hơn so với mặt bằng chung là nhờ chế độ ăn uống và luyện tập đúng giờ và đều đặn. Họ không hút thuốc cũng như uống rượu. Phần lớn đô vật đều là người ăn chay với khẩu phần chủ yếu là hoa quả, hạt, sữa chua và sữa. Được biết, quy tắc luyện tập có kỷ luật đã, đang và sẽ luôn là yếu tố cần thiết để trở thành một đô vật Akhada.

Họ có thể kiếm được tiền nhờ công việc làm an ninh bảo vệ cho các quán bar, vũ trường.
Lứa tuổi tham gia đấu vật Akhada là thanh niên cho tới đàn ông gần 50 tuổi. Hiện nay, tận dụng lợi thế ngoại hình vạm vỡ của mình, phần lớn những đô vật Akhada còn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập nhờ công việc làm an ninh bảo vệ tại các quán bar và hộp đêm ở New Delhi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>