Nét văn hóa truyền thống ở đất nước Nhật Bản

Những học viên nhí của một tại Nhật Bản phải luyện tập nghiêm túc hàng ngày để nuôi dưỡng ước mơ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

Trong , khi nói đến Sumo, ai cũng biết ngay đây là môn võ giàu truyền thống nổi tiếng của Nhật bản. Các là những người có tầm vóc khổng lồ, nhưng lại nhanh nhẹn tuyệt vời khi bước vào trận đấu. Tuy nhiên, để trở thành một và được bước lên võ đài, thật không phải là điều đơn giản.

tky200707230309

dũng mãnh trong các cuộc thi đấu

“Sumo” là truyền thống của Nhật Bản đuợc mọi giới ưa thích, các võ sĩ thuộc vào một lò võ nhất định. Phải hội đủ các điều kiện về sức khoẻ, trọng lượng và chiều cao mới được nhập môn, tiếp đó là phải khổ công tập luyện mới có thể trở thành võ sĩ có hạng và được lên võ đài. Khi đã nhập môn rồi thì coi như chỉ có dấn thân và biết có “Sumo” thôi. Võ sĩ nào lấy vợ thì vợ chỉ lo việc giúp chồng tiến thân trên đường võ nghiệp.

img_7286_0

Thi đấu hết mình với sự mạnh mẽ, và tinh thần bất khuất

Các võ sĩ “Sumo” phải qua kỳ tuyển chọn gắt gao về trọng lượng, chiều cao, và sức lực. Có anh đi dự tuyển phải cố sấy tóc cho cao thêm một chút, uống 3-4 lít nuớc cho nặng thêm một chút để đạt được tiêu chuẩn đã định. Sau khi được tuyển chọn,các võ sinh được các lò võ huấn luyện trong 2 năm, ai tốt nghiệp mới chính thức thành võ sĩ “Sumo” và được lĩnh lương. Trong thời gian huấn luyện cũng như sau khi dã thành võ sĩ chính thức, họ sống theo một lịch trình rất chặt chẽ: Thức dậy từ 4 giờ sáng, học cách giao đấu, và nhất là ăn uống theo một thực đơn đặc biệt, nhiều rau, thịt và cá,đậu phụ … để gia tăng trọng lượng. Có người nặng tới tới 260-270 kg.

Những học viên nhí của một lớp học sumo tại Nhật Bản phải luyện tập nghiêm túc hàng ngày để nuôi dưỡng ước mơ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

wanpaku_pic01_0

Những sumo nhí và mơ ước trở thành dũng sĩ dũng mãnh

Một bé trai Nhật Bản 5 tuổi đã nói rằng: “Cháu muốn trở thành võ sĩ như Endo”, đó là ước mơ của em bé, ước mwo trở thành ngôi sao sumo của Nhật Bản. Bé trai đã chia sẻ rằng, cháu bé cùng nhiều bạn khác dành 3 tiếng mỗi ngày tại phòng tập, hay còn gọi là dojo, ở phía nam thủ đô Tokyo. Ở đây các em có cùng mơ ước, cùng nhau tập luyện để trở thành những võ sĩ sumo chuyên nghiệp của đất nước “mặt trời mọc”.
Ông Kento Nakazawa, thuộc Hiệp hội Sumo Nhật Bản, cho biết sumo không phải là môn thể thao phổ biến như bóng đá và bóng rổ. Hàng năm, hiệp hội thường tổ chức một lớp dạy môn võ truyền thống này cho trẻ em tại 6 địa điểm. Khoảng 50 tới 60 học viên nhí tham dự các lớp học này.

Luyện tập khổ cực với những vết thương

Vật sumo bắt nguồn từ nghi lễ tôn giáo Shinto cùng những lời nguyện cầu cho một mùa màng bội thu. Các võ sĩ nhí cùng nhau luyện tập và thi đấu. Sau mỗi khóa học sẽ có những cuộc thi đấu để các em thể hiện khả năng của mình. Trong quá trình luyện tập việc bị thương là điều không tránh khỏi nhưng điều đáng khâm phục hơn là các em đã vượt qua những cơn đau, trở nên mạnh mẽ và hoàn thiện mình.Theo quy định của môn võ truyền thống Nhật Bản, hai võ sĩ đấu với nhau trong một vòng tròn được gọi là dohyo có đường kính khoảng 4,55 m. Ai ngã trước hoặc bị đẩy khỏi dohyo trước là người thua.Những ngày tháng rèn luyện của các võ sĩ sumo nhí, khổ luyện để trở nên mạnh mẽ, dũng mãnh như chính tinh thần bất khuất của dân tộc mình, của đất nước mặt trời mọc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>